Sức Khỏe

Vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai?

Chế độ ăn uống là một yếu tố tác động không nhỏ tới giới tính của thai nhi. Vậy các cặp vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai?

Việc sinh con trai sẽ chẳng còn là vấn đề nan giải đối với các cặp vợ chồng khi họ biết được những thực phẩm cần thiết không chỉ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp định hướng được giới tính của thai nhi.

Thực phẩm tốt cho nam giới

Như các bạn đã biết, người chồng là người mang nhiễm sắc thể (NST) quyết định giới tính của con sau này. Tinh trùng mang NST XY kết hợp với trứng sẽ tạo ra thai nhi mang giới tính nam và ngược lại nếu tinh trung mang NST XX kết hợp với trứng thì con sinh ra sẽ là nữ. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, nếu muốn sinh con trai thì các ông chồng nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho cơ thể, giúp tinh trùng khỏe mạnh đặc biệt là tinh trùng XY.

Vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai?

Vậy ăn gì để có nhiều tinh trùng Y? Những loại thực phẩm giàu kẽm chính là giải pháp cho các ông chồng muốn có con trai. Những thực phẩm giàu kẽm phổ biến hiện nay gồm có: hải sản đặc biệt là sò, hàu; cùi dừa; trứng; thịt bò… Các ông chồng cũng nên ăn bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B và có thể thêm các thực phẩm có vị cay một chút. Giờ thì các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ăn gì để sinh con trai đối với nam giới rồi nhỉ.

Thực phẩm tốt cho nữ giới

Bên cạnh việc tính ngày rụng trứng để tăng cao xác suất sinh con trai thì chế độ ăn uống của nữ giới cũng đóng một vai trò rất quan trọng.Vậy nữ giới muốn sinh con trai nên ăn gì? Nhờ có chế độ ăn uống phù hợp mà không những cơ thể của người phụ nữ được khỏe mạnh mà chất lượng của trứng cũng sẽ được cao hơn.

Không những vậy, việc tạo môi trường để tinh trùng XY tiếp cận trứng dễ dàng cũng là một cách để thụ tinh con trai và thực phẩm chính là yếu tố ảnh hưởng lớn đến môi trường âm đạo của người vợ. Những tinh trùng XY không ưu môi trường nhiều axit mà thay vao đó là môi trường giàu chất kiềm, vì vậy, để sinh được con trai, người vợ cần ăn những thức ăn có lượng kiềm lớn chuối, dưa hấu, cam, xúc xích, nạp sườn…

Vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai?

Để tăng hiệu quả thụ tinh con trai của các cặp vợ chồng thì các chuyên gia khuyên rằng, chế độ ăn uống những loại thực phẩm để sinh con trai nên có kế hoạch và được thực hiện trước khoảng 3 tháng tính từ thời điểm có thai.

Các cặp vợ chồng cũng nên lưu ý tránh sử dụng các chất kích thích cũng như những loại đồ uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá… vì chúng rất có hại cho sức khỏe cũng như làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng. Để có con trai thì các bà vợ nên tránh những loại nước ép trái cây mua sẵn vì chúng có thể làm thay đổi nồng độ pH (yếu tố quan trọng quyết định tính kiềm hay axit của âm đạo) trong cơ thể.

Như đã đề cập ở trên, xúc xích là thực phẩm tốt cho nữ giới muốn sinh con trai tuy nhiên nhiều loại xúc xích bán trên thị trường có nguồn gốc không rõ ràng nên để đảm bảo an toàn, các gia đình nên tự làm hoặc tìm kiếm những nơi bán xúc xích có uy tín.

Vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai?

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng thì các cặp vợ chồng cũng nên có chế độ tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, cơ thể bố mẹ có khỏe mạnh thì các con sinh ra mới có thể khỏe mạnh được.
Để sinh con trai theo ý muốn, các cặp vợ chồng đừng quên bổ sung các thực phẩm đã được đề cập trên đây nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button