Sức Khỏe

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Hiện nay, trồng răng sứ và cấy ghép răng implant đang được đánh giá cao về hiệu quả cũng như thẩm mỹ. Nhưng thực tế với mỗi phương pháp sẽ có điểm mạnh riêng và tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn răng rụng nên trồng răng sứ lại hay cấy ghép răng? Cùng nha khoa Ngọc Trai tìm hiểu nhé!

➡ Tham khảo bảng giá trồng răng sứ

Nên Chọn Biện Pháp Nào Để Khắc Phục Răng Rụng?

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã bị mất bằng cách bắc cầu. Phương pháp này sử dụng dải răng sứ gồm ít nhất ba răng để đặt vào khoảng trống mất răng. Trong đó, 2 răng bên cạnh răng bị mất được mài cùi để đặt mão răng sứ lên trên. Răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Yêu cầu của phương pháp này là hai răng bên khỏe mạnh, không mắc bệnh để có thể mài cùi.

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ là mang lại tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Hơn nữa, chi phí lại thấp hơn rất nhiều so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Việc mài cùi sẽ khiến răng thật yếu hơn trước và dẫn đến cùi răng dễ nứt gãy nếu bị tác động lực quá mạnh.
Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Ngoài ra, phương pháp này không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ở vị trí mất răng. Do đó, có thể dẫn đến các hiện tượng tụt nướu, cầu răng sứ trở nên lỏng lẻo, dễ bị nhét thức ăn. Theo thời gian, bạn phải tốn chi phí và thời gian để làm lại cầu răng sứ mới.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Theo đó, trụ implant được đặt vào bên trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất. Một trụ implant sẽ tương đương với một chân răng.

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ với nhau thành 1 thể thống nhất. Lúc này, mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ implant thông qua khớp nối Abutment. Từ đó tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt như răng thật.

Phương pháp cấy ghép implant giúp khôi phục răng bị mất giống như răng thật cả về phương diện thẫm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, chi phí trồng răng implant lại khá cao.

Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Ghép Implant Khi Bị Mất Răng?

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nếu bạn có sức khỏe tốt và đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn giải pháp cấy ghép implant. Phương pháp này không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà còn giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ. Cụ thể:

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Không gây tiêu xương hàm

Trồng răng implant đảm bảo sự hoạt động ổn định của xương hàm, giữ cho răng ổn định, bền chắc. Kể cả trường hợp đã bị tiêu xương, tụt nướu do mất răng lâu ngày. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả bởi các trụ implant tích hợp vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật.

Mão răng sứ tự nhiên như răng thật

Các mão sứ chụp lên trụ implant thường dùng những loại răng toàn sứ. Những loại răng sứ này được thiết kế bằng công nghệ cao với hình dáng và màu sắc tự nhiên, giống như răng thật. Từ đó, mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Không làm ảnh hưởng tới răng kế cận

Cấy ghép implant là phương pháp độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Không cần mài răng, giúp bảo toàn răng thật một cách tối đa. Trong khi đó trồng răng sứ muốn thực hiện phải mài răng thật làm trụ nên dễ khiến răng bị yếu đi.

Tuổi thọ lâu dài

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Do đó, không phải mất thêm chi phí hay thời gian để làm lại nhiều lần như trồng răng sứ.

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Trên là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn có thể tham khảo, nếu có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá cụ thể và thực hiện sớm nhất nhé!

Trung Tâm Nha Khoa Ngọc Trai – Nha khoa uy tín Quận 1 chắc chắn khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của chúng tôi mang lại.
  • Nha Khoa Ngọc Trai có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi.
  • Kỹ thuật máy móc được trang bị hiện đại được hoàn toàn nhập khẩu mới 100% từ nước ngoài, đảm bảo vô trùng sẽ mang đến cho khách hàng một cách an toàn tuyệt đối nhất
  • Phòng khám điều trị hoàn toàn được trang bị đạt chuẩn và được bộ ý tế chứng nhận.
  • Đội ngũ tư vấn trực tiếp có chuyên môn cao. Luôn lắng nghe chia sẻ từ khách hàng, giúp đưa ra cho khách hàng giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với mức chi phí tối ưu nhất có thể.

Răng Rụng Nên Trồng Răng Sứ Lại Hay Cấy Ghép Răng?

Tags: Bảng giá trồng răngBảng giá trồng răng ImplantCách trồng răng ImplantCách trồng răng sứChi phí trồng răng ImplantChi phí trồng răng vĩnh viễnCó nên trồng răng giả khôngCó nên trồng răng sứ khôngGiá trồng răng hàm dướigiá trồng răng sứtrồng răng giả tháo lắptrồng răng implantTrồng răng sứ khi bị mất răngTrồng răng sứ không có chân răng
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button