Sức KhỏeThể Thao

Phương pháp giảm cân vùng cổ nam giới hiệu quả

Với nam giới ở vùng cổ hay có nhiều mỡ sẽ làm quá trình tuần hoàn máu lên não bị chậm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Để giảm mỡ ở vùng cổ bạn nên giảm lượng calo hấp thụ và lựa chọn những thực phẩm lành mạnh và tăng cường vân động nhé!

Mặc dù bạn không thể nhắm mục tiêu giảm chất béo toàn bộ cơ thể, nhưng nếu bạn thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống, tập thể dục thì sẽ giúp bạn giảm mỡ một số vùng, bao gồm cả cổ.

Việc giảm chất béo liên quan đến cơ địa của từng người, có người có thể giảm mỡ nhanh chóng khi thay đổi lối sống, trong khi một số người khác lại mất nhiều thời gian hơn và phải nỗ lực nhiều hơn mới đạt được mục đích. Hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây để giảm mỡ đặc biệt cho vùng cổ của nam giới

Giảm lượng calo hấp thụ

Cắt giảm lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày là một bước quan trọng để giảm mỡ ở vùng cổ. Calo là một đơn vị năng lượng cung cấp cho cơ thể nhiên liệu để thực hiện các hoạt động thể chất hàng ngày. Khi bạn cung cấp cho cơ thể quá nhiều calo, nếu chúng không được chuyển hóa thành năng lượng để hoạt động, nói cách khác là bạn không sử dụng hết năng lượng mà chúng cung cấp thì chúng được lưu trữ lại và hình thành chất béo khắp cơ thể, bao gồm cả vùng cổ của bạn.

Để bắt đầu, tránh ăn thức ăn và đồ uống có lượng calo cao, như bánh quy, bánh ngọt, nước trái cây và nước ngọt. Nếu bạn tiêu thụ 3.500 thì bạn sẽ có 0,5 kg mỡ trong cơ thể. Do đó, nếu bạn giảm 500 calo mỗi ngày thì bạn sẽ giảm được 0,5 kg trong một tuần.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Hãy lựa chọn thực phẩm lành mạnh để giúp bạn loại bỏ các chất béo vùng cổ. Cụ thể, bạn nên chọn các loại thực phẩm vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn nhưng ít calo như trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu và sữa ít béo. Bạn nên ăn một đĩa gồm một nửa là trái cây và rau quả, 1/4 đĩa là ngũ cốc và 1/4 đĩa là thịt nạc. Bạn cần chọn tỷ lệ này áp dụng cho các bữa ăn để loại bỏ các ngấn mỡ thừa đáng ghét.

Phương pháp giảm cân vùng cổ nam giới hiệu quả

Ăn thật nhiều trái cây và rau quả.

Trái cây và rau quả có lượng calo thấp và rất nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng. Ăn một nửa bữa ăn thông thường và ăn thêm trái cây hoặc rau quả có thể dễ dàng giúp bạn giảm lượng calo thu nạp vào cơ thể hàng ngày.

Lượng thức ăn được khuyến nghị thường là từ 5-9 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Khi bạn ăn những thức ăn này vào mỗi bữa ăn chính và phụ, bạn sẽ ăn được lượng thức ăn được khuyến nghị.
Một phần trái cây là khoảng 1/2 chén (đã cắt) hoặc 1 miếng nhỏ. Một phần rau quả là 1 hoặc 2 chén xà lách.

Đổi sang ăn các loại cacbon-hiđrat tốt cho sức khỏe hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt (ngũ cốc có chứa cám, mầm và nội nhũ) chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất cần thiết khác. Khi bạn chọn ăn những món ngũ cốc, hãy nhắm chọn loại sử dụng 100% ngũ cốc nguyên hạt.

Chọn những loại ngũ cốc nguyên hạt như: 100% lúa mì nguyên hạt dùng làm mì hoặc bánh mì, gạo lứt, yến mạch nguyên hạt, cây diêm mạch hoặc lúa mạch.

Cacbon-hiđrat đã tinh chế (thức ăn làm với bột mì trắng hoặc đã được chế biến quá nhiều) cho lượng dưỡng chất rất ít.

Chất xơ cũng làm chậm quá trình tiêu hóa, làm cho bạn thấy no lâu và cho cơ thể bạn thời gian lâu hơn để hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ăn cái loại protein không béo.

Protein không béo đã được chứng minh giúp cho bạn cảm thấy thỏa mãn lâu hơn khi so sánh với các dưỡng chất khác như cacbon-hiđrat.

Phương pháp giảm cân vùng cổ nam giới hiệu quả

Ăn từ 85-115 gr lượng protein cho mỗi bữa ăn chính hoặc phụ. Phần ăn này tương tự như kích thước nắm tay người lớn hoặc một bộ bài.

Những loại thức ăn bạn nên thử: các loại bơ sữa ít béo, hải sản, thịt bò ít béo, gia cầm, trứng, các loại họ nhà đậu.

Uống nhiều nước.

Nước rất quan trọng trong việc giữ cho các chức năng của cơ thể bạn hoạt động bình thường. Hơn nữa, làn da đủ nước sẽ ít có khả năng bị chảy xệ hoặc xuất hiện vết nhăn.

Nhắm tới mục tiêu uống ít nhất 8 ly nước hàng ngày. Một số người có thể cần tới 13 ly hàng ngày. Việc này sẽ tùy thuộc và trọng lượng, giới tính và độ hoạt động của từng người.

Nước cũng làm giảm khả năng thèm ăn. Khát nước và thiếu nước có thể cảm thấy như đói bụng và làm bạn ăn nhiều hơn lượng cần ăn.

Tốt nhất nên uống nước và các loại đồ uống không ngọt thay vì các loại nước ngọt như nước trái cây bỏ đường và nước ngọt có ga. Nước ngọt thường chứa nhiều calo dư thừa.

Tránh các loại nước làm bạn mất nước. Bao gồm tất cả những thứ có chứa cafêin, như nước tăng lực có ga và cà phê, và các loại rượu bia có cồn.

Tăng cường tập thể dục hàng ngày

Thực hiện việc tập thể dục nhiều hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khiến chất béo bị loại bỏ, chất béo ở vùng cổ cũng không ngoại lệ. Hãy lên kế hoạch để tập 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong mỗi tuần với các bài tập đi bộ, chạy, đạp xe hay bơi lội…

Phương pháp giảm cân vùng cổ nam giới hiệu quả

Trong quá trình tập luyện, cơ thể bạn đổ mồ hôi khiến chất béo được đốt cháy, mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn, đặc biệt là đạt được mục đích loại bỏ các ngấn mỡ thừa tích tụ vùng cổ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button