Sức KhỏeSức Khỏe Tình Dục

Những món ăn giúp tăng cường tinh trùng cho nam giới

Có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng tinh trùng ở nam giới, một trong số đó thì thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý là điều rất cần thiết.

Số lượng tinh trùng ở nam giới bị ảnh hưởng bởi nhiều lý do chẳng hạn như thuốc điều trị bệnh, thực phẩm chứa nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu hay các hóa chất độc hại.

Ngay cả khi nguồn thực phẩm nghèo dinh dưỡng hay cách lựa chọn chế độ ăn uống không hợp lý cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ số lượng tinh trùng.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng những loại thực phẩm giàu hàm lượng vitamin C, E, acid folic, kẽm có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

1. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mà đặc biệt là phụ nữ mang thai. Không những thế nó cũng có tác dụng rất tốt đối với chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Những món ăn giúp tăng cường tinh trùng cho nam giới

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin A và các chất dinh dưỡng giúp tinh binh khỏe mạnh, đồng thời làm tăng cả về mặt số lượng của chúng.

2. Giá đỗ

Giá đỗ được coi là một loại thần dược cho nam giới trong việc điều trị hiếm muộn. Do trong giá đỗ chứa nhiều vitamin C, vitamin E, vitamin B12… những chất dinh dưỡng này có tác dụng tăng nhu động, số lượng đồng thời cải thiện khả năng hoạt động của tinh trùng.

3. Tỏi

Tỏi có chứa thành phần allicin có tác dụng giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể. Chất allicin này sẽ giúp tăng cường chất lượng tinh trùng cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu đến toàn bộ bộ phận sinh dục.

Tỏi cũng là loại rất giàu vitamin B6 và selen, chất này giúp kiểm soát việc tiết các hormon sinh dục và giảm tình trạng phá hủy tinh trùng.

4. Quả lựu

Lựu rất giàu hàm lượng chất chống oxy hóa, giúp giảm lượng malondialdehyde – chất gây tổn hại đến tinh trùng.

Ăn loại trái cây này thường xuyên giúp cơ thể tiêu diệt được các gốc tự do và cũng như cải thiện chất lượng tinh trùng của bạn.

5. Chuối

Chuối là loại quả rất giàu bromelain, enzyme này có thể điều khiển kích thích tố tình dục.

Chuối cũng chứa các vitamin A, B1 và ​​C, các loại vitamin này đóng vai trò trong việc thúc đẩy sản xuất tinh trùng đồng thời cũng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Đây là một trong những loại trái cây tốt nhất để tăng số lượng tinh trùng.

6. Hàu

Loại hải sản này là một trong những thức ăn tốt cho chất lượng tinh trùng mà bạn không nên bỏ qua. Hàu chứa lượng amino acid dồi dào giúp tăng cường testosterol trong nam giới, hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng trong hệ thống cơ quan sinh sản nam giới.

Những món ăn giúp tăng cường tinh trùng cho nam giới

Ngoài ra, hàu còn chứa một lượng kẽm dồi dào, làm tăng cơ hội thụ thai, ngoài ra còn giúp nam giới tránh được xuất tinh sớm, cũng như yếu sinh lý, tăng cường khả năng cương cứng cho “cậu bé”.

7. Trứng

Trứng chứa hàm lượng vitamin E cao, giúp ngăn chặn sự thoái hóa của tinh hoàn. Ngoài ra, trứng còn giúp thúc đẩy khả năng sinh sản, nâng cao số lượng tinh trùng, và chống oxy hóa, bảo vệ tế bào.

8. Quả óc chó

Trong quả óc chó có chứa loại acid béo omega-3 giúp thúc đẩy lưu thông máu trong cơ quan sinh dục nam giới. Nó còn chứa rất nhiều arginine làm tăng khối lượng tinh dịch cũng như khả năng sản xuất tinh trùng.

9. Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ mà đặc biệt là thịt bò có chứa rất nhiều chất kẽm giúp chống lại các gốc tự do làm hủy hoại tinh trùng, đồng thời nó còn có tác dụng giúp điều tiết testosterone trong cơ thể nam giới.

10. Trái cây tươi

Các loại trái cây tươi giàu vitamin C như: dâu tây, cam, quả anh đào… thường chứa các chất chống ôxy hóa, có nhiệm vụ ngăn chặn những thiệt hại tinh trùng, làm tăng số lượng tinh trùng. Các chất chống ôxy hóa trong trái cây giúp tiêu diệt các gốc tự do, do đó giúp bảo vệ tinh trùng hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button