Sức Khỏe

Nguyên nhân nào dẫn tới rối loạn cương dương ở nam giới?

Rối loạn cương dương chính là tình trạng bệnh lý của nam giới, khi đúng thời điểm giao phối mà dương vật không đủ khả năng cương cứng để tiến hành giao hợp, điều này gây cản trở đối với nam giới.

Rối loạn cương dương chính là một biểu hiện gây ra yếu sinh lý của nam giới. Vì thế nó sẽ là nguyên nhân chính không hề nhỏ đối với đời sống vợ chồng cũng như việc giữ gìn hạnh phúc trong gia đình.

Vậy nên, việc bạn tìm hiểu các nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương của nam giới. Nó sẽ đóng một phần khá quan trọng nhằm giúp các quý công hiểu rõ hơn tình trạng bệnh cũng như các phòng tránh khi bị rối loạn cương dương. Đồng thời giúp duy trì và nâng cao khả năng sinh lý của chính bản thân mình.

Nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương

1. Do cơ thể mắc một số loại bệnh

Khi cơ thể bị mắc một số loại bệnh sẽ gây nên hội chứng bị rối loạn cương dương. Bao gồm:

  • Các loại bệnh về hệ tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp cũng như tăng cholesterol…
  • Các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bao gồm cả người bị tiểu đường tuýp 1 và người bị tiểu đường tuýp 2.
  • Hoặc một số loại bệnh về răng miệng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới mạch máu cũng như hệ thần kinh gây ra triệu chứng rối loạn cương dương.

Nguyên nhân nào dẫn tới rối loạn cương dương ở nam giới?

2. Do bị tổn thương khi phẫu thuật tuyến tiền liệt

Do thần kinh và mạch máu bị tổn hại bởi cơ thể đã bị phẫu thuật tuyến tiền liệt gây ra ruột kết và trực tràng, đây chính là gây rối loạn cương dương.

3. Cơ thể gặp chấn thương

Khi cơ thể bạn gặp một số chấn thương mà gây ra gián đoạn liên lạc giữa hệ thần kinh cùng dương vậy sẽ khiến cho bị rối loạn cương dương như là chấn thương cột sống hoặc bị thoái hóa cột sống…

Nguyên nhân nào dẫn tới rối loạn cương dương ở nam giới?

4. Rối loạn nội tiết

Do cơ thể bạn bị rối loạn nội tiết như việc tăng prolactin huyết, hoặc bị sút giảm hormon sinh dục nam testosteron… Cũng gây ra tình trạng rối loạn cương dương tại nam giới

5. Cơ thể béo phì

Nếu như cơ thể bị béo phì quá mức, hoặc ít hoạt động cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

6. Các nguyên nhân khác

  • Do có thói quen hút thuốc lá hoặc uống nhiều loại rượu bia, sử dụng các chất kích thích khác như ma túy…
  • Nếu bạn sử dụng các loại thuốc như thuốc trị tăng huyết áp, hoặc thuốc chống trầm cảm hay thuốc chống động kinh… sẽ gây ra tác động rối loạn cương dương.
  • Tâm lý căng thẳng, lo âu kéo hoặc bị stress kéo dài. Thậm chí là cả những lo lắng về khả năng tình dục cũng khiến cho hệ thần kinh giao cảm sẽ làm ảnh hưởng tới dương vật và không thể cương cứng được.
  • Những lần “lên đỉnh” khi bạn xem phim khiêu dâm khi mà thực tế thì không bao giờ được tuyệt vời giống như trong phim. Điều này khiến cho “cậu bé” sẽ cảm thấy không thỏa mãn và không cương cứng được.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như cơ thể bị suy nhược hay sức khỏe bị yếu đi. Thậm chí là do cơ địa dị ứng hay bạn suy nghĩ quá nhiều khiến cho tâm trạng bất an… Đó cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng rối loạn cương dương.

Trên đây là một số các nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương đối với nam giới mà các bạn cần phải biết để dễ dàng phòng tránh được. Chúc các bạn có một sức khỏe sinh lý ổn định và đời sống nhu cầu có thể đáp ứng được bạn đời. Đây chính là nền tảng vô cùng quan trọng nhằm giữ gìn và xây dựng được hạnh phúc trong gia đình đó.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button