Sức KhỏeSức Khỏe Dinh Dưỡng

Người bị sỏi thận nên uống nước gì ?

Hiện nay, có rất nhiều người bị bệnh sỏi thận, bệnh sỏi thận để lâu sẽ dẫn đến suy thận. Những ai bị bệnh này nên uống những loại nước sau đây.

Sỏi ở thận là sự lắng đọng của những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu thải ra bên ngoài. Vì một lý do nào đó nó không được hòa tan và bị lắng đọng lại, kết tinh thành những viên như hạt sỏi trong thận. Tùy thời gian và nồng độ lắng đọng mà những viên sỏi có kích thước khác nhau.

Để những viên sỏi có thể vỡ ra và nhanh chóng được bài tiết ra bên ngoài theo đường nước tiểu bạn nên thăm khám bác sỹ cụ thể và thường xuyên bổ sung các loại nước uống dưới đây trong thực đơn ăn uống nhé!
Người bị sỏi thận nên uống nước gì ?

Sữa và sữa chua

Đây là hai loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc rất tốt, nhất là sữa chua. Lượng các loại vitamin và khoáng chất có trong sữa và sữa chua còn có tác dụng ổn định huyết áp. Canxi trong sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ gây đột biến. Mỗi ngày, bạn có thể nên bổ sung 2 tách sữa chua và một ly sữa là tốt nhất.

Uống nước chanh

Vitamin C trong chanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ chất cặn bã ra ngoài dễ dàng. Chất axit citric có trong quả chanh giúp ngăn chặn các khoáng chất và những thành tố khác của nước tiểu dính vào nhau và hình thành sỏi thận. Bạn nên tạo cho mình thói quen uống một ly nước chanh mỗi ngày, có thể uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy vừa tốt cho sức khỏe lại vừa phòng bệnh sỏi thận hiệu quả.

Người bị sỏi thận nên uống nước gì ?
Thực hư chuyện nước chanh có thể chữa sỏi thận

Lưu ý: Theo giới chuyên môn, hơn 50% số người đã từng mắc sỏi thận sẽ bị tái phát. Vì vậy, cách tốt nhất là phòng ngừa, như thay đổi lối sống, đặc biệt là khẩu phần ăn và thói quen tập thể dục. Những người đã từng bị sỏi thận nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, nếu đã bị sỏi canxi, cần giảm lượng thức ăn chứa nhiều oxalate, canxi. Do yếu tố cơ địa nên sỏi thận thường xuất hiện trở lại, vì thế nên khám định kỳ 3-6 tháng sau phẫu thuật để nếu phát hiện sỏi mới thì được xử lý sớm.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button