Cuộc Sống

Nên và không nên làm gì trước kỳ thi vào THPT?

Kỳ thi vào THPT quyết định đến việc lựa chọn môi trường học tập mới trong 3 năm tới và định hướng tương lai sau này của các bạn học sinh.

Chắc hẳn lúc này các bạn vô cùng lo lắng nhưng vẫn ngổn ngang với nhiều việc không tên, không biết mình không nên và cần phải làm gì. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những điều nên và không nên làm trước kì thi vào THPT.

Những điều nên làm để có kì thì đạt kết quả cao

Tăng tốc ôn tập hiệu quả

Ôn tập là việc cần làm và không thể thiếu đối với các thí sinh trước giờ “G” của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên không phải ôn thật nhanh là sẽ có kết quả tốt nhất. Lời khuyên cho các bạn là tăng tốc nhưng phải hiệu quả.

Các bạn cần: ôn thi đúng phạm vi nhưng tuyệt đối tránh tình trạng học tủ; ôn kỹ, đảm bảo năm vững các kiến thức cơ bản; dành thời gian để hệ thống hóa lại kiến thức và làm thử các bộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của những năm trước.

Nên và không nên làm gì trước kỳ thi vào THPT?
Luôn giữ cho bản thân một thái độ tích cực, tinh thần lạc quan là một trong những điều các bạn học sinh nên làm trước kỳ thi vào THPT

Tập trung ôn thi môn có hệ số điểm cao

Thường thì các trường THPT không chuyên sẽ thi 3 môn. Trong đó, môn văn và toán sẽ tính hệ số 2, môn còn lại hệ số 1. Các bạn nên dành nhiều thời gian để ôn thi 2 môn này vì nó góp phần không nhỏ tới điểm thi lớp 10 của bạn. Để giúp các con có kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho các kì thi, thay vào việc tới các lò luyện thi cấp tốc thì việc chọn các trung tâm gia sư giỏi trong suốt quá trình học sẽ giúp các con củng cố và nắng vững kiến thức hơn. Bạn đọc quan tâm, tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư hàng đầu Hà Nội tại đường dẫn: https://giasuviet.net.vn/

Giữ một thái độ tích cực lạc quan

Chiều hướng suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ôn thi cũng như kết quả bài thi. Ngay cả khi bạn có cho mình một kế hoạch hoàn hảo, nhưng nếu cứ tự ti mình sẽ thất bại, một thái độ bi quan vào tương lai phía trước thì chính điều đó sẽ làm tổn thương đến tinh thần đồng thời làm chùng lại mong muốn chiến thắng của bản thân.

Hãy luôn tích cực, cứ tự tin rằng mình sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và xua tan đi mọi ý nghĩ rằng nó khó quá nên bỏ qua để biến mọi thứ thành có thể.

Xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Để có sức khỏe tốt, đối chọi với khoảng thời gian quan trọng, bạn phải có cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ăn đủ chất, ngủ đủ giấc tránh tình trạng bỏ bữa, ăn cho có.

Ngoài ra để nâng cao sức khỏe cũng như giảm bớt căng thẳng, bạn nên tập luyện một số môn thể thao như đá bóng, đá cầu, chạy bộ, bơi lội…

Không nên làm

Ngừng ngay việc suốt ngày “lượn lờ” các trang, mạng xã hội

Hãy từ bỏ hoặc hạn chế lên các trang, mạng xã hôi như facebook, instagram, twitter,… để bạn tránh mất tập trung khi học bài. Khi bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái “like” ảo thì những người đối đầu trong kì thi vào THPT sắp tới của bạn đang học hành chăm chỉ.

Nên và không nên làm gì trước kỳ thi vào THPT?nhunqgx
Hạn chế ngay những việc làm gây mất thời gian như sử dụng các mạng xã hội thường xuyên

Không học tủ, đoán đề

Mong muốn phần may mắn thuộc về mình, học ít mà điểm lại cao nên nhiều bạn học sinh hiện nay thường học tủ một số phần hoặc đoán đề để học. Đây là một phương pháp ôn thi sai trái và có thể đem lại kết quả xấu cho bạn khi bị “tủ đè”.

Chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học đúng đắn, hợp lý là cách tốt nhất để bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi vào THPT sắp tới hay với bất kì kỳ thi nào khác.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi đại học môn Ngữ văn vào THPT

Không nên thức quá khuya để học đến sáng

Nhiều bạn học sinh hiện nay thường có thói quen ngày và dành thời gian buổi tối và đêm học bài cho yên tĩnh nhưng điều này vô cùng có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Thức khuya quá nhiều, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập vào ngày hôm sau.

Nghỉ ngơi đầy đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc ôn tập của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button