Cuộc SốngMón ngon

Nên ăn gì trước khi tập gym?

Vẫn biết là tập gym có lợi cho sức khỏe thế nhưng các bạn cũng nên lưu ý chế độ ăn trước khi tập gym để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập nhé.

Nhiều người chọn cách đến phòng tập gym sau khi tan làm, nhiều người lại tập gym vào buổi sáng nhưng phần lớn chúng ta thường đi tập với cái bụng rỗng. Đây là một hành động cực kỳ tai hại. Trên thực tế có nhiều thực phẩm bổ dưỡng mà bạn có thể tranh thủ ăn trước khi tập. Vậy nên ăn gì trước khi tập gym là tốt nhất?

Chuối – Món ăn nhẹ siêu tiện lợi

Đứng đầu trong danh sách các món ăn nhẹ tiện lợi nên ăn trước khi tập gym chính là quả chuối. Chuối thực phẩm giàu carbohydrate, protein có tác dụng cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể trong quá trình tập. Trong 100gr chuối, đường chiếm 12,2gr, protein là 1,1gr.

Nên ăn gì trước khi tập gym?

Đặc biệt, lượng kali có trong chuối còn có tác dụng duy trì cơ bắp, ngăn ngừa chuột rút. Do cơ thể không dự trữ kali quá lâu chính vì thế trước khi tập gym bạn nên ăn 2 quả chuối. Ngoài chuối bạn nên uống kèm với một cốc sữa chocolate để cơ thể có đủ năng lượng không làm gián đoạn buổi tập. Nên ăn trước khi tập thể hình khoảng 45 phút.

Trái cây sấy món ăn vặt bổ dưỡng cho người tập gym

Nếu bạn chỉ còn 30 phút để ăn thứ gì đó trước khi buổi tập bắt đầu thì trái cây sấy khô là sự lựa chọn tốt nhất. Càng gần thời gian tập thì bạn càng cần nạp nhiều carbonhydrate và nên hạn chế nạp protein. Vì nếu nạp protein quá nhiều trước khi tập lại trong thời gian ngắn thì có thể làm co thắt dạ dày, khiến việc luyện tập khó khăn hơn.

Vì thế bạn không nên xem nhẹ chuyện ăn gì trước khi tập gym cũng được. Trái cây sấy cung cấp carbonhydrate đơn giản, có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng tức thời. Một món ăn vặt bổ dưỡng cho người tập gym.

Sữa chua hoa quả

Món ăn nghĩ tưởng của phụ nữ và trẻ nhỏ thì nay lại được nhiều gymer nam yêu thích. Không chỉ dễ ăn, hương vị thơm ngon sữa chua còn có nhiều công dụng tốt cho việc luyện tập.

Sữa chua rất giàu protein và carbohydrate đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Tốt nhất người tập gym nên ăn sữa chua hoa quả, không nên ăn sữa chua không đường.

Nên ăn gì trước khi tập gym?

Bánh mì thơm ngon

Trong các loại thực phẩm nên ăn trước khi thì chỉ cần một lát bánh mì cũng đã cung cấp đủ lượng carbohydrate cần thiết trước khi tập. Bạn có thể ăn kèm bánh mì vưới mứt, bơ lạc hoặc với trứng hoặc một cốc nước hoa quả. Nếu bạn tập gym vào buổi sáng, cơ thể cần khoảng 30-40 gram carbohydrate và 15-20 gram protein.

Táo ăn kèm với bơ lạc

Nhiều người nghĩ rằng chỉ một quả táo nhỏ xíu như vậy có đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể. Những người tập gym đã từng ăn món này đều tỏ rất hài lòng. Nên ăn gì trước khi tập gym vừa nhanh lại đảm bảo? Khi đó hãy chọn táo phết bơ lạc.

Nên ăn gì trước khi tập gym?

Chỉ cần mua sẵn một hộp bơ lạc cất trong tủ đồ và tiện đường đến phòng tập mua lấy vào quả táo là xong. Bộ đôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại đường tự nhiên, ngoài ra còn có protein và chất béo lành mạnh từ bơ lạc sẽ làm giảm nguy cơ tăng đường huyết của cơ thể.

Dù món đó có ngon miệng đến đâu bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Vì nếu ăn quá no khi chơi thể thao sẽ rất có hại đồng thời làm giảm đi sự linh hoạt của cơ thể. Thay vì một bữa ăn đầy đủ, thì bạn nên ăn gì trước buổi tập gym, đó là những món ăn nhẹ bổ dưỡng giàu protein và carbohydrate.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button