Sức KhỏeSức Khỏe Dinh Dưỡng

Nam giới tinh trùng yếu ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh?

Tinh trùng yếu sẽ khiến nam giới tự ti trong quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nam giới tinh trùng yếu ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh?

1. Thịt đỏ

Trong thịt đỏ có chứa lượng kẽm rất lớn, đây là chất cần thiết cho cơ thể nam giới giúp việc sản sinh tinh trùng diễn ra thuận lợi. Vì vậy khi được hỏi tinh trùng yếu ăn gì không thể thiếu thịt đỏ. Thịt đỏ nam giới nên ăn tốt nhất là thịt bò hoặc gà tây- trong thịt đỏ có chứa kẽm chống lại các tác nhân có hại ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng. Đấng mày râu nên bổ sung thịt đỏ vào thực đơn ăn uống cho mình để giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Nam giới tinh trùng yếu ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh?

2. Nấm

Nấm được coi là một thần dược tốt cho tinh trùng nam giới bởi đây là loại thực phẩm rất giàu khoáng chất và vitamin như selen, kali, vitamin B, vitamin D. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển và tồn tại của tinh trùng. Chính vì vậy câu trả lời tinh trùng yếu ăn gì chắc chắn không thể thiếu nấm. Nam giới nên bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn thường xuyên của gia đình mình. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo âu và mệt mỏi, hãy bổ sung 10 loại thực phẩm giúp giảm bớt căng thẳng, lo âu  này để cải thiện tình hình sức khỏe của mình nhé.

3. Quả óc chó

Quả óc chó được coi là một thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới, với những nam giới có tinh trùng yếu thì việc bổ sung thực phẩm này trong thực đơn ăn hàng ngày là vô cùng cần thiết. Axit béo omega-3 có nhiều trong quả óc chó làm tăng sức mạnh cũng như khả năng vận động của tinh trùng.

Nam giới tinh trùng yếu ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh?

4. Đậu lăng

Khi hỏi tinh trùng yếu ăn gì thì đậu lăng là món ăn không thể không kể đến. Trong đậu lăng chứa một lượng lớn axit folic tự nhiên có tác dụng cải thiện rất tốt khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung lượng axit folic phù hợp sẽ cải thiện được tình trạng tinh trùng bị yếu.

5. Hải sản

Khi nói đến ăn gì để giúp tinh trùng được khỏe mạnh thì hải sản là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của nam giới. Các loại hải sản có thể kể đến như ngao, sò, hàu, cá, mực…. Kẽm có nhiều trong hải sản là loại vi chất có khả năng làm tăng cao số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng.

6. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới chính bởi vậy khi được hỏi tinh trùng yếu ăn gì thì đây là thực phẩm không thể thiếu. Trong hạt bí ngô có chứa rất nhiều kẽm, một chất vi lượng thiết yếu. Nó đóng hai vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản nam giới, một là với sự phát triển của tinh trùng, hai là trong quá trình sản xuất hooc-môn testosterone. Ngoài ra, hạt bí ngô cũng rất giàu các vitamin và khoáng chất khác. Thêm hạt bí ngô vào món ngũ cốc, rau trộn hoặc sinh tố, mọi người đàn ông sẽ có được sức khỏe sinh sản tốt hơn.

Nam giới tinh trùng yếu ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh?

Có rất nhiều bạn nam mới lớn phân vân lo lắng việc liệu tinh trùng của mình có yếu không và đâu là cách nhận biết tinh trùng khỏe và tinh trùng yếu, bài viết Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

7. Chuối

Trong trái chuối có chứa chất bromelain- đây là chất rất có lợi cho hooc môn giới tính, đặc biệt nó là thực phẩm tốt cho tinh trùng của các đấng mày râu. Các vitamin B1, A, C trong chuối có công dụng hữu hiệu trong việc thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, khiến tinh trùng được khỏe mạnh, tinh trùng có thể tăng cường khả năng sống trong môi trường âm đạo. Mặt khác đây là loại quả rất dễ ăn, dễ tìm thấy vào bất kì mùa nào trong năm.

8. Trứng

Trứng cũng là một câu trả lời thông minh khi được hỏi tinh trùng yếu ăn gì? Trong trứng chứa vitamin E, giúp ngăn chặn sự thoái hóa của tinh hoàn. Đồng thời giúp thúc đẩy khả năng sinh sản và nâng cao số lượng tinh trùng, chống oxy hóa và bảo vệ tế bào.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button