Cuộc Sống

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để không có thai

Bạn muốn làm “chuyện ấy” an toàn mà không ảnh hưởng đến khoái cảm? Vậy đừng bỏ qua cách tính ngày rụng trứng để không có thai dưới đây rất hữu ích đấy!

Để làm “chuyện ấy” không có thai biện pháp phổ biến nhất là dùng bao cao su hoặc dùng thuốc tránh thai.Tuy nhiên, với hai biện pháp này hoặc là ảnh hưởng đến khoái cảm hoặc là người phụ nữ sẽ chịu những tác dụng không tốt của thuốc. Do đó, nhiều chị em đã truyền tai nhau cách tính ngày rụng trứng để không có thai, an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.

Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau, sự thụ tinh sẽ xảy ra

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để không có thai

Vì vậy, để trứng và tinh trùng không gặp nhau bạn cần tránh quan hệ những ngày đó. Theo đó, căn cứ vào kỳ kinh hàng tháng, các cặp đôi sẽ có một khoảng thời gian nhất định để quan hệ không dùng biện pháp tránh thai mà không sợ mang bầu. Quan trọng là phải xác định được ngày rụng trứng.

Bình thường, với những phụ nữ vòng kinh 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày thứ 1 – ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 20 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối.

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để không có thai

Theo các chuyên gia trong ngành thì cách tính ngày rụng trứng để không có thai chỉ đạt kết quả tối đa 60%. Còn 40% xác xuất vẫn có thể có thai (đây là đối với những phụ nữ có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng ổn định).

Vì vậy, cách tính ngày rụng trứng để không có thai này không áp dụng đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hoặc đang mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa khác.

Các chuyên gia trong ngành cũng khuyến cáo, với tất cả các biện pháp tránh thai, nên dùng bao cao su là biện pháp an toàn và hiệu quả cao nhất khi vừa có thể tránh thai, vừa tránh lây lan các bệnh liên quan đến tình dục.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button