Sức Khỏe

Đau nhói nửa đầu bên phải là triệu chứng của bệnh gì?

Đau nhói nửa đầu bên phải là triệu chứng của đau nửa đầu và đây là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểu nhưng thường bị bệnh nhân lơ là.

Nguyên nhân của chứng đau nhói nửa đầu bên phải

Đau nhói nửa đầu bên phải là triệu chứng của bệnh gì?

Do căng thẳng kéo dài

Căng thẳng thần kinh là một phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm thích nghi và phòng thủ trước những kích thích sinh lý hoặc tâm lý thần kinh điều này gây gia tăng căng thẳng sẽ gây nên cơn đau nhói đầu với tần suất và cường độ nhiều hơn.

Khi cảm giác căng thẳng, lo lắng không còn nữa và cơ thể được thư giãn, thoải mái thì  triệu chứng đau nhói nửa đầu bên phải cũng kết thúc.

Do mệt mỏi, cảm cúm, sốt

Các bệnh lý thông thường như mệt mỏi, cảm cúm, sốt kéo dài cũng khiến cho đầu đau nhức và cũng sẽ có lúc bị nhói lên ở một bên đầu.

Do sự thay đổi thời tiết thất thường

Một nguyên nhân khác dẫn đến những biểu hiện đau nhức khắp cơ thể là do sự tháy đổi thất thường của thời tiết.

Do thiếu máu não

Nếu lượng máu đưa lên não đột nhiên ít hơn bình thường, não sẽ phản ứng lại với tình trạng thiếu ôxy bằng cách gây ra đau. Đau đầu do thiếu máu não không quá dữ dội, thường kèm theo chóng mặt, ù tai, dễ mất thăng bằng ngay cả trong không gian yên tĩnh, trí nhớ suy giảm, tê bì đầu ngón tay, nhức mỏi vai gáy.

Các bệnh nguy hiểm có thể mắc phải khi có dấu hiệu đau nhói nửa đầu bên phải

Đau nhói nửa đầu bên phải là triệu chứng của bệnh gì?

Đau dây thần kinh chẩm

Đau nhói nửa đầu bên phải có thể do bệnh lý đau dây thần kinh chẩm gây nên. Nguyên nhân là do tổn thương hoặc viêm dây thần kinh chẩm gây ra.

Triệu chứng của bệnh nhân đau dây thần kinh chẩm là đau rát bỏng, liên tục, bắt đầu tại nền hộp sọ và có thể lan sang phía sau hay dọc theo phần bên đầu. Da đầu có thể trở nên nhạy cảm đau, thậm chí chải tóc cũng thấy đau.

Bệnh u não

Nếu mắc bệnh u não thì bệnh nhân cũng thường xuyên gặp phải chứng đau nhói nửa đầu bên phải. Sự phát triển của khối u trong vỏ não gây áp lực lớn lên các dây thần kinh ở trong não. Chính áp lực này đã dẫn đến cơn đau đầu và tình trạng suy nhược, xa hơn là các biến chứng khác.

Hiện tượng đột quỵ

Đột quỵ là hiện tượng ngưng trệ đột ngột của mạch máu cung cấp máu cho não, làm cho lượng oxy cung cấp cho các tế bào não bị giảm đột ngột. Nếu tình trạng này kéo dài thì các tế bào não sẽ yếu và chết đi, cực kì nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng thường gặp ở người bị đột quỵ là: đau nhói nửa đầu bên phải, tê cứng, nói líu lưỡi,…

Cách chữa trị triệu chứng đau nhói nửa đầu bên phải

Đau nhói nửa đầu bên phải là triệu chứng của bệnh gì?

Trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu bên phải thì mới có thể  áp dụng cách chữa trị thích hợp. Để có kết quả chính xác nhất, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám. Không được tự mình mua thuốc nếu như gặp tình trạng đau nửa đầu thường xuyên. Các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây nên triệu chứng đau nửa đầu bên phải, từ đó có liệu trình chữa trị phù hợp và có hiệu quả nhất.

Ngoài ra, người bệnh đau nửa đầu bên phải cần giữ cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, phấn khởi. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh và lối sinh hoạt hợp lý. Kết hợp với nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, tránh làm việc và học tập quá sức khiến đầu óc căng thẳng…

Đau nhói nửa đầu bên phải tuy là triệu chứng thường gặp nhưng rất có thể đó là dấu hiệu của một số chứng bệnh nguy hiểm. Bạn cần lưu ý đến tình trạng này, phải nhanh chóng gặp ngay bác sĩ nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên. Chúc bạn mạnh khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button