Sức Khỏe

Các bài thuốc Đông y giúp tăng cường trí nhớ

Chứng suy giảm trí nhớ là bệnh rất phổ biến hiện nay. Và việc sử dụng các bài thuốc Đông y trong việc điều trị giúp tăng cường trí nhớ là cách hay giúp bạn giảm hiệu quả chứng bệnh này.

Những bài thuốc đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, đôi khi nó lại rất quen thuộc đối với chúng ta, mà lại không phải cầu kì khi chế biến. Sau đây là một số bài thuốc Đông y đơn giản giúp bạn cải thiện được trí nhớ tốt.

Bài thuốc Đông y với hồ đào nhân

Được biết hồ đào nhân là một trong những thảo dược quý giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. Nó giúp dưỡng huyết, bổ bão, khai thông trí óc, giúp đầu óc minh mẫn hơn.

Với cách nấu đơn giản, không phức tạp bạn có thể làm tại nhà, cùng với những nguyên liệu đơn giản như: hồ đào, vừng đên, đường đỏ.

Cách làm: bạn sao hồ đào và vừng đen lên cho vàng, cô nướng đường với nước sao cho tành keo, sau đó cho hồ đào cùng với vừng đen nấu thêm một lúc, đem đổ ra đĩa. Đến khi nguội, cắt nó ra thành miếng nhỏ rồi ăn dần.

Ngoài ra bạn có thể ăn trực tiếp hồ đào hay đem đi nấu cháo để ăn. Hãy tìm hiểu và chế biển thử bài thuốc với hồ đào nhân. Sau một thời gian sẽ khắc phục được chứng suy giảm trí nhớ ở bạn.

Các bài thuốc Đông y giúp tăng cường trí nhớ

Bài thuốc đông y với hạt sen

Hạt sen được biết đến với công cụng hữu ích giúp bạn ngủ ngon, chữa được tình trạng mất ngủ. Nó có nhiều công dụng trong cuộc sống, đặc biệt dùng để chế biến món ăn. Nhưng cũng phải kể đến các bài thuốc Đông y với hạt sen giúp bạn lưu thông máu, tăng cường trí nhớ.

Với cách chế biến đơn giản là đem hạt sen, long nhãn và đường nấu lên thành trè hạt sen là có thể ăn được. Bạn nên thường xuyên nấu chè sen cho mọi người cùng thưởng thức, còn giúp điều trị bệnh.

Các bài thuốc Đông y giúp tăng cường trí nhớ

Bài thuốc đông y với nhân sâm

Khi nhắc đến nhâm sâm ai cũng biết đó là một vị thảo dược rất quý, và rất tốt cho việc chữa trị các loại bệnh. Trong đó phải kể đến Nhân sâm giúp bạn cải thiện được chứng suy giảm trí nhớ hiệu quả.

Với nguyên liệu là nhân sâm, hạt sen, đường đem nấu lên hoặc có thể cách thủy. Nấu cho chúng chín mềm, rồi đổ ra bát để nguội. Khi nguội là bạn có thể ăn được cả nước và cái.

Hãy áp dụng bài thuốc đơn giản này, giúp bạn cải thiện được trí nhớ, không chỉ hồi phục tốt mà còn tăng cường trí nhớ.

Các bài thuốc Đông y giúp tăng cường trí nhớ

Bài thuốc đông y với long nhãn

Để phòng tránh và chữa trị bệnh hay quên, người ta thường sử dụng bài thuốc đông y với long nhãn để giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng nhớ lâu.

Bài thuốc đơn giản là dùng long nhãn nấu lên cùng với đường cho đến khi quánh lại rồi đổ lấy nước uống, duy trì nó ngày uống 2 lần làm bạn sẽ nhanh giảm được chứng bệnh mất trí nhớ.

Hay có thể sử dụng bài thuốc sau: dùng long nhãn, hồng táo và gạo đem nấu cháo cho đến khi chín nhừ. Nên ăn mỗi ngày 2 lần sau một thời gian là bạn có thể chữa được chứng bệnh mất trí nhớ.

Các bài thuốc Đông y giúp tăng cường trí nhớ

Trên đây là một số bài thuốc đông y giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả được dân gian sử dụng nhiều và truyền lại. Ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ, chữa được chứng bệnh hay quên, suy giảm trí nhớ thì bạn nên tìm hiểu nhiều bài thuốc khác hay hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button